Tư tưởng Juche đặt nền móng cho nền kinh tế phát triển ở Triều Tiên

Tư tưởng Juche đặt nền móng cho nền kinh tế phát triển ở Triều Tiên

Trên đây là một số thông tin mới nhất mà  chúng tôi đã được Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam  cung cấp. Hi vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chính xác và bổ ích cho những ai quan tâm và muốn đi du lịch Triều Tiên

Tư  tưởng Juche với khẩu hiệu tự lực, tự cường là tư tưởng chủ đạo cho phát triển kinh tế Triều Tiên

Tại Hội nghị cấp cao của  Đảng Lao động Triều Tiên vào tháng 4-2018  đã đề ra một chiến lược mới là tập trung toàn bộ nỗ lực để xây dựng và phát triển  kinh tế theo tư tưởng Juche ( chủ thể)

Tư tưởng Juche đặt nền móng cho nền kinh tế phát triển ở Triều Tiên

Tháp Juche

Sau khi Hội nghị này kết thúc, áp dụng tư tưởng tự lực, tự cường, nền kinh tế Triều Tiên đã phát triển với tốc độ nhanh chóng với một số thành tựu đáng chú ý về cả công nghiệp và nông nghiệp

  • Công suất phát điện tại nhà máy nhiệt điện Puk-Chang -một trong những cơ sở sản xuất năng lượng điện chính của Triều Tiên chạy với công suất rất lớn và đáng chú ý. Nghành công nghiệp sắt ,thép, luyện kim cũng rất phát triển
  • Công nghiệp ô tô, điện tử, công nghệ thông tin nâng lên một tầm cao mới tất cả sản phẩm mặt hàng công nghiệp đã được công nhận .
  • Nông nghiệp sản xuất trồng trọt ,chăn nuôi ,một số trang trại với quy mô lớn, năng suất cao mặc dù trong điều kiện thời tiết không được thuận lợi.

Mặc dù đất nước gặp trở ngại về điều kiện ,khí hậu,môi trường , nhất là gặp trở ngại về lệnh cấm cận kinh tế do Mỹ áp đặt tuy nhiên Triều Tiên với tinh thần tự lực, độc lập, kiên cường nên đã vươn mình ra khỏi những rào cản khó khăn để trở thành một nước có nền kinh tế tự chủ và rất phát triển khiến nhiều nước phải kinh ngạc.

  • Triều Tiên thực sự là một đất nước mạnh về tinh thần ,người dân Triều Tiên có sức mạnh tinh thần tự chủ , kiên định và rất đoàn kết.Con người là chủ thể , là nhân tố để phát triển để xây dựng hệ thống XHCN cường mạnh.

Từ Juche đẫ cấy sấu vào tâm trí của bất cứ nơi đâu ,bất cứ ai trên khắp đất nước Triều Tiên. Juche là nguồn năng lượng thúc đẩy nền kinh tế Triều Tiên

Ngày nay khi các bạn đi du lịch nước này các bạn sẽ thấy biểu tượng tháp Juche nằm tọa lạc bên bờ phía đông sông Taedong ( sông Đại Đồng)  đối diện Quảng Trường KIm Nhật Thành được coi là một biểu tượng quan trọng cho hệ tư tưởng của nhà nước XHCN  chính thống do  chủ tịch Kim Nhật Thành sáng lập : ” Tự lực, tự cường, tự cấp , con người là chủ thể của mọi thứ, quyết định mọi thứ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

'
0942.153.222