Top 4 địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Triều Tiên

Triều Tiên – địa điểm du lịch “hút” khách thế giới trong những năm gần đây. Du lịch Bắc Triều Tiên khám phá vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ đầy cổ kính, xinh đẹp mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử.

Nếu bạn và gia đình đang có kế hoạch đi du lịch Triều Tiên trong mùa hè này thì nhất định không thể bỏ qua 4 địa điểm dưới đây:

1. Khải Hoàn Môn – Vòm khải hoàn cao nhất thế giới

Địa điểm du lịch Triều Tiên đầu tiên không thể bỏ qua chính là Khải Hoàn Môn, một công trình kiến trúc được xây dựng theo mô hình Khải Hoàn Môn Paris nhằm kỉ niệm phong trào kháng chiến của người Triều Tiên trước Nhật Bản từ năm 1925 đến năm 1945 nhưng với kích cỡ lớn hơn.

Khải Hoàn Môn được xây dựng vào năm 1982 trên quảng trường Khải Hoàn ở chân đồi Moran tại thủ đô Bình Nhưỡng. Tính tới thời điểm này, Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng được xem là địa điểm có vòm khải hoàn cao nhất thế giới với chiều cao 60mét (197 ft) và rộng 50m (164 ft). Vòm khải hoàn có hàng chục phòng, hàng lan can, bục ngắm cảnh và thang máy được xây dựng với quy mô lớn cùng kiến trúc độc đáo.

Khải Hoàn Môn có 4 cổng vòm, mỗi cổng cao 27 m (89 ft), trang trí bằng họa tiết của hoa đỗ quyên ở xung quanh. Dòng chữ khắc trong vòm là “Bài ca Tướng quân Kim Nhật Thành” – một bài ca cách mạng như là một cách để tưởng niệm và ca ngợi vai trò của Chủ tịch Kim Nhật Thành trong cuộc kháng chiến quân sự chống lại sự kiểm soát của Nhật Bản. Vòm được xây dựng từ 25.500 khối đá hoa cương trắng mịn đại diện cho mỗi ngày trong cuộc đời của Kim Nhật Thành cho đến thời điểm nó được khai trương khánh thành vào sinh nhật thứ 70 của ông.

kinh nghiệm đi du lịch triều tiên

Khải Hoàn Môn – Bình Nhưỡng

2. Lăng mộ Cung Mẫn Vương (King KongMin) – Ngôi mộ hoàng gia được bảo tồn tốt nhất ở Triều Tiên.

Triều Tiên là một đất nước được biết đến với bề dày lịch sử lâu đời cùng các đời vua chúa, lăng tẩm nổi tiếng. Do đó, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn có kinh nghiệm đi du lịch Triều Tiên nhưng lại chưa từng ghé thăm các lăng tẩm tại đất nước này. Đề cử là lăng mộ của Cung Mẫn Vương, nơi chôn cất quốc vương thứ 31 của Cao Ly và hoàng hậu, vốn là công chúa nước Mông Cổ.

Dưới thời trị vì của mình, Cung Mẫn Vương nổi tiếng là vị vua có những nỗ lực cải cách triều chính và tài nghệ xuất chúng trong lĩnh vực nghệ thuật. Do đó, lăng mộ của ông cũng được xây dựng với những kiến trúc vô cùng độc đáo.

Ngày nay, Lăng mộ Cung Mẫn Vương được đề cử là di sản thế giới và là một trong những ngôi mộ hoàng gia được bảo tồn tốt nhất ở Triều Tiên.

Lăng mộ Cung Mẫn Vương (King KongMin)

Lăng mộ Cung Mẫn Vương (King KongMin)

3. Cổng vòm Thống Nhất – Biểu tượng cho thời kì thống nhất của Triều Tiên

Cổng vòm Thống Nhất là một trong những địa điểm du lịch Triều Tiên mới được xây dựng và hoàn thành vào năm 2001. Cổng vòm Thống Nhất nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng ngay bên dưới con đường cao tốc Thống Nhất, vòm được xây bằng bê tông bắc qua Quốc lộ Thống Nhất nối từ Bình Nhưỡng đến khu phi quân sự Triều Tiên.

Hình ảnh biểu tượng của công trình là hình ảnh hai bà mẹ của đất nước Cộng hòa dân chủ Nhân Dân Triều Tiên trong trang phục truyền thống (choson-ot) tượng trưng cho miền Bắc và Nam tiến đến với nhau trong việc hợp nhất đất nước, nghiêng về phía trước để cùng nhau giữ một quả cầu có bản đồ hình bán đảo Triều Tiên thống nhất.

Công trình được xây dựng nhân dịp kỉ niệm thống nhất Triều Tiên. Dưới chân của công trình khắc các lời nhắn ủng hộ tái thống nhất và hòa bình từ các cá nhân, tổ chức và các quốc gia khác nhau.

Cổng vòm Thống Nhất

Cổng vòm Thống Nhất

4. Tháp Chủ Thể (Juche) – Tượng đài vĩ đại của đất nước Triều Tiên

Khi đi du lịch Bắc Triều Tiên, bạn nhất định phải đến thăm tháp Chủ Thể bởi đây được xem là tượng đài vĩ đại của đất nước. Đứng trên đỉnh tháp, người ta có thể ngắm thủ đô Bình Nhưỡng từ trên cao.

Tháp Chủ Thể có tên gọi chính thức là Tháp tư tưởng Chủ thể được phát triển bởi Kim Nhật Thành và được xây dựng dưới dạng một đài kỷ niệm. Tháp tọa lạc bên bờ phía đông của sông Đại Đồng, trực tiếp đối diện quảng trường Kim Nhật Thành. Tháp được hoàn thành vào năm 1982.

Tên của tượng đài do Kim Nhật Thành đặt và nó đại diện cho hệ tư tưởng nhà nước chính thống của Bắc Triều Tiên với quan điểm “con người là chủ thể của mọi thứ và quyết định mọi thứ”. Theo ông, người dân Triều Tiên chính là chủ thể của cuộc cách mạng Triều Tiên kết hợp với chủ nghĩa Mác-Lênin. Xuyên suốt với hệ tư tưởng trên là hình tượng con người cầm 3 đồ vật gắn liền với Đảng Lao Động Triều Tiên là: búa, liềm và cây bút nên đây được xem là niềm tự hào đại diện cho hệ thống tư tương chính trị của Triều Tiên.

Tháp Chủ Thể

Tháp Chủ Thể

Triều Tiên là một đất nước mới phát triển du lịch sau một thời gian dài đóng kín cửa với truyền thông nên thật khó để có đẩy đủ kinh nghiệm đi du lịch Triều Tiên. Tuy nhiên, khi đặt chân đến 4 địa điểm này thì bạn đã phần nào đó khám phá những điểm đến xinh đẹp và mang đầy dấu ấn văn hóa, lịch sử của “Quốc gia bí ẩn nhất thế giới” này.

88Vin - Cổng Game 88Vin, Hệ thống game Quốc Tế 88 & 365

Tặng CODE Gamvip. Hướng dẫn tải Gamvip 88Vin

Game nổ hủ G88 quốc tế G88, 88Vin

Tải game M88 game bài đổi thưởng

1R88.vin Game quốc Tế R88

Nhận CODE W88 Vin, GIFTCODE 1W88

Game V88 Vin, Tải game V88

Nổ hủ G365 WIN, Tải game G365.win

M365 Cổng Game Quốc Tế M365 88VIN

Tải W365 game. Hệ thống game W365.win

R365.win Nổ hủ to R365, Cách tải game 88Vin

'
0942.153.222