Cây thông là cây biểu tượng đặc trưng cho đất nước bí ẩn Triều Tiên

Cây thông là cây biểu tượng đặc trưng cho đất nước bí ẩn Triều Tiên

Bất kì một quốc gia hay dân tộc nào đều lựa chọn cho mình một loại cây quốc gia biểu tượng cho sức mạnh tinh thần của quốc gia, dân tộc đó.

Cây quốc gia của Cộng hòa Dân chủ Cộng hòa Triều Tiên lựa chọn là CÂY THÔNG một cây thường xanh, cây lá kim có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu trong cả nước.

Cây thông là cây biểu tượng đặc trưng cho đất nước bí ẩn Triều TiênCây thông là cây biểu tượng đặc trưng cho đất nước bí ẩn Triều Tiên

Thông, loài cây có rễ cắm sâu trong đất, thân vươn lên cao, là biểu tượng cho tinh thần Taekwondo, môn võ cổ truyền trên bán đảo Triều Tiên.

Từ quan điểm sinh thái, cây phát triển tốt ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt và đất khô cằn cỗi. Nhựa và kim của nó được sử dụng trong cuộc sống của con người và để tăng cường sức khỏe.

Đối với các đặc điểm sinh thái như vậy và vẻ ngoài đơn giản ,mộc mạc nhưng mập mạp, có thể nói rằng nó phản ánh tinh thần kiên cường, bất khuất của dân tộc Triều Tiên.

-Từ thời xa xưa, người Triều Tiên  đã được biết đến như một quốc gia giản dị, siêng năng, đoàn kết, mạnh mẽ.

Hình ảnh rừng thông tuyệt đẹp trong Công viên ở Bình Nhưỡng- Triều TiênLịch sử hiện đại minh họa khí chất của người dân Triều Tiên .Ngay cả dưới sự chiếm đóng của quân đội Nhật Bản (1905-1945), người dân Triều Tiênkhông chịu khuất phục trước chính sách đồng hóa dân tộc của Nhật Bản, nhưng đã khôi phục quốc gia chủ quyền , lãnh thổ của  họ , thể hiện quốc tịch và khí chất mạnh mẽ.

Trong những ngày khó khăn của những năm 1950 sau chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), họ đã tạo ra phép màu của Chollima bằng nỗ lực của chính họ, và họ đã vươn lên trở thành đất nước có nền công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa trong 14 năm.-.Bây giờ đất nước Triều Tiên vẫn đang bảo vệ và hướng đi theo con đường  chủ nghĩa xã hội mặc dù chịu đàn áp dưới các quyền lực thù địch,các sắc lệnh chế tài, cấm vận khắc nghiệt nhưng Triều Tiên vẫn đi theo con đường họ đã chọn mà không hề bị lung lay.

Họ từ lâu đã đưa hình ảnh cây thông vào trong các tác phẩm nghệ thuật và văn học.Cái nhìn của cây xanh đứng trên một vách đá ngay cả trong mùa đông khơi dậy một triết lý mạnh mẽ, tình cảm và suy nghĩ về tinh thần không lay chuyển và thậm chí trong hoàn cảnh nghiêm ngặt,khó khăn nhất.

Nhiều bài thơ, bài hát và bức tranh cổ điển khắc họa hình ảnh  cây thông và trong các tác phẩm mỹ thuật hiện đại, nó như là nguồn cảm hứng để các thi sĩ viết lên các tác phẩm nghệ thuật của mình để ca ngợi vẻ đẹp mạnh mẽ, bất khuất của loài cây thông và đồng thời qua đó nổi bật vẻ đẹp và tinh thần con người Triều Tiên.Người dân Triều Tiên  sẽ tiến lên phía trước mà không bị nhụt chí  như cây thông vẫn xanh, vẫn đứng sừng sững vươn lên dù trong những hoàn cảnh khắc nghiệt, phải chống chọi với báo tố, mưa giông theo năm tháng.

>>> Tham khảo và tìm hiểu ngay giá iphone x cũ

Một sự kiện lịch sử đánh dâu mốc quan trọng cho một tương lai hòa bình thống nhất  hai miền Nam-Bắc Hàn

Cây Thông – trở thành cây hòa bình vun đắp sự phát triển và thịnh vượng cho hai nước Triều Tiên- Hàn Quốc

Chiều 27-4-2018, trước phiên hội đàm cuối cùng trong khuôn khổ thượng đỉnh liên Triều lần 3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã cùng trồng một cây thông có từ năm 1953, thời điểm hiệp định đình chiến giữa hai miền Triều Tiên được ký kết tại khu phi quân sự DMZ.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae Mi và nhà Lãnh đạo Kim Jong Un cùng nhau trồng thông ở khu quân sự DMZTổng thống Hàn Quốc Moon Jae Mi và nhà Lãnh đạo Kim Jong Un cùng nhau trồng thông ở khu quân sự DMZ

Cây Thông hòa bình được trồng gần con đường mà cựu Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Ju Yung đã đi bộ từ miền nam sang miền bắc với 500 con bò tặng nhân dân Triều Tiên sau thượng đỉnh liên Triều lần 1 năm 2000.

Hai lãnh đạo đã xúc đất đắp vào gốc cây thông được trồng từ năm 1953, thời điểm Hàn Quốc và Triều Tiên ký hiệp ước đình chiến. Đất và nước tưới cây của mỗi lãnh đạo được lấy từ bên kia biên giới. Sau lễ trồng cây, Tổng thống Hàn Quốc và lãnh đạo Triều Tiên có cuộc trò chuyện riêng kéo dài khoảng 30 phút ở khu phi quân sự, trước khi trở lại Nhà Hòa bình để tiếp tục cuộc họp thượng đỉnh

Sau khi kết thúc hoạt động trồng cây, hai nhà lãnh đạo cùng nhau công bố phiến đá biểu tượng, trên đó khắc dòng chữ: “Vun trồng hòa bình và thịnh vượng”. Tên của hai nhà lãnh đạo và ngày trồng cây cũng được khắc trên phiến đá này.

Viên đá khắc tên hai nhà lãnh đạo Hàn-TriềuViên đá khắc tên hai nhà lãnh đạo Hàn-Triều

Khu phi quân sự DMZ trong đó có khu Chiến sự Panmunjom( Bàn Môn Điếm) nơi thỏa thuân đình chiến của chiến tranh Triều Tiên được kết thúc năm 1953 đây dược coi là biểu tượng bi kịch của  sự phân chia quốc gia Hàn Quốc trong hơn 70 năm . Hiện nay, Bàn Môn Điếm trở thành địa danh du lịch nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi du khách đi du lịch tại Triều Tiên.

Khu chiến sự Panmunjom( Bàn Môn Điến)

Khu chiến sự Panmunjom( Bàn Môn Điến)

>>> Khám phá du lịch bắc triều tiên với những thông tin chia sẻ chi tiết nhất tại link trên .

Nhanh tay chiếm trọn cho mình một chiếc vé xin xắn để cùng khám phá đất nước TriềuTiên 5N4Đ bí ẩn nhất thế giới.

>>>Hotline/Zalo: 0942.153.222

>>>Gmail: s999@vietkingtravel.com

88Vin - Cổng Game 88Vin, Hệ thống game Quốc Tế 88 & 365

Tặng CODE Gamvip. Hướng dẫn tải Gamvip 88Vin

Game nổ hủ G88 quốc tế G88, 88Vin

Tải game M88 game bài đổi thưởng

1R88.vin Game quốc Tế R88

Nhận CODE W88 Vin, GIFTCODE 1W88

Game V88 Vin, Tải game V88

Nổ hủ G365 WIN, Tải game G365.win

M365 Cổng Game Quốc Tế M365 88VIN

Tải W365 game. Hệ thống game W365.win

R365.win Nổ hủ to R365, Cách tải game 88Vin

'
0942.153.222